More Views

Vải

Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Nông Nghiệp Tiên Tiến Toàn Cầu là đầu mối cung cấp giống cây ăn quả giống cây vải. Đảm bảo cây chuẩn giống, chất lượng cao, sạch sâu bệnh, nguồn hàng ổn định. Cam kết chất lượng đến khi cây ra hoa kết trái.

Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Nông Nghiệp Tiên Tiến Toàn Cầu là đầu mối cung cấp giống cây ăn quả giống cây vải. Đảm bảo cây chuẩn giống, chất lượng cao, sạch sâu bệnh, nguồn hàng ổn định. Cam kết chất lượng đến khi cây ra hoa kết trái.

Thời vụ

Vải có thể trồng được quanh năm, nhưng có 2 thời điểm trồng thích hợp nhất là vụ xuân tháng 2 – 4 và vụ thu tháng 8 – 10 dương lịch.

 Nơi trồng vải

Hiện tại, vải đã được trồng rộng rãi ở các tỉnh thành trên toàn quốc. Tuy nhiên giống vải được ưa chuộng nhất ở Việt Nam là vải thiều trồng tại khu vực huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương. Tuy nhiên, vải được trồng nhiều nhất ở huyện Lục Ngạn, và vài huyện khác ở tỉnh Bắc Giang.

  1. Đặc điểm
  1. Giá trị dinh dưỡng:

Ngoài thành phần nước, vải chủ yếu là đường bột (carbohydrat). Trong cơm vải chứa 66% đường glucose, 5% đường saccharose, tổng lượng đường tới trên 70% . Vải trong phần ăn được khá ít chất xơ. Vải là nguồn phong phú của nhiều loại vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin C. Một quả vải cung cấp khoảng 8% lượng vitamin C lượng cần thiết hàng ngày. Quả vải có chứa một lượng lớn đồng. Lượng đồng quá lớn (khi ăn quá nhiều) sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Vải chứa khá nhiều kali, một khoáng chất giúp cải thiện sức khỏe của hệ tim mạch.

Vải còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, nhất là chất chống oxy hóa polyphenol, bao gồm Epicatechin (cải thiện sức khỏe tim mạch); Rutin (giúp bảo vệ chống lại các bệnh mãn tính như ung thư, tiểu đường và bệnh tim).

Các nghiên cứu trên động vật chỉ ra rằng chiết xuất vải thiều có thể giúp chống lại ung thư gan.

  1. Công dụng

Vải được nhiều người biết đến ngoài tác dụng bồi bổ sức khỏe ra, còn có thể dùng để chữa các bệnh ngoại khoa như khối u, lao hạch, đinh nhọt, chấn thương chảy máu… Vải có tính ấm, bồi bổ cho hệ tiêu hóa, có thể giảm trào ngược, là món ăn tốt cho người bệnh bị nôn ọe mang tính trào ngược. Theo nghiên cứu của các chuyên gia Trung Quốc thì quả vải thiều chứa chất flavonoid, có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ.

Sản phẩm liên quan

LOGO THƯƠNG HIỆU

 

Đặt hàng

0973 401 793 - 0916 430 455 - 0981 735 077
 

Giờ làm việc

T2 - CN : 8h00 - 18h00
 

Miễn phí vận chuyển trong phạm vi 10km

Đơn hàng trên 2 triệu
 

Hoàn tiền 100%

3 ngày kể từ khi mua